Saturday, February 2, 2013

10 อันดับสายพันธุ์น้องหมาที่ สุดซ่า แสบ ซน


    น้องหมา กับความซุกซนเป็นของคู่กัน แล้วเพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าน้องหมาสายพันธุ์ไหนติดอันดับความซนสุดแสบที่สุด ฮั่นแน่! อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะ ... หนึ่งในนั้นอาจจะมีสายพันธุ์เจ้าตูบของเพื่อนๆ ก็ได้นะ งั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

     สำหรับการจัดอันดับความซนของน้องหมา จะวัดจากพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์ต่างๆ ของน้องหมา เช่น ไม่เชื่อฟัง , ดื้อรั้น , ขี้โกง , ซุกซนขี้เล่นจนเกินเหตุ และ เจ้าเล่ห์ ค่ะ

1. Dachshund (ดัชชุน)  
           

     น้องหมาไส้กรอกลำตัวยาวจากประเทศเยอรมันขึ้นชื่อเรื่องความซน และทำให้เจ้าของหัวปั่นได้กับการทำข้าวของเสียหาย เช่น การกัดสายเคเบิ้ลทีวีพัง แต่ดัชชุนก็เป็นสายพันธุ์ที่ทำให้เจ้าของตกหลุมรักได้อย่าน่าอัศจรรย์ และจุดเด่นของสายพันธุ์นี้คือ เป็นสุนัขที่มีไหวพริบดีมากๆ เลยจ้า ...

2.Bull Terrier (บูลเทอร์เรีย)       
 

     เห็นหน้าซื่อๆ แบบนี้ บูลเทอร์เรียก็ติดอันดับกับเขาเหมือนกันนะ เพราะว่าสายพันธุ์บูลเทอร์เรียเป็นสุนัขที่ชอบ ย้ำคิดย้ำทำ ซุกซนแบบน่ารักจนทำให้คนอยู่ใกล้ๆ อารมณ์ดีไปด้วย ... จริงมั้ยจ้า

3.Jack Russell Terrier (แจ็ครัสเซลล์เทอร์เรีย)       


     ไม่ติดอันดับไม่ได้แล้วกับสายพันธุ์แจ็ครัสเซลล์เทอร์เรีย เพราะว่าเจ้าแจ็คตัวจิ๋วเนี่ยเป็นสุนัขที่ขึ้นชื่อเรื่องความแสบ แถมชอบกระโดดเด้งดึ๋งๆ ปราดเปรียว และที่สำคัญเป็นน้องหมาที่ไม่ค่อยอยู่นิ่งเลยหล่ะ ...

4.Pug (ปั๊ก)


     ถึงหน้าตาจะตลก แต่เจ้าปั๊กก็ซนไม่เบาเลยค่ะ ด้วยนิสัยที่ร่าเริง และดื้อเงียบ  ไม่ค่อยฟังคำสั่ง จนขึ้นชื่อว่าเป็นน้องหมาที่หน้าซื่อแต่แอบดื้อของแท้เลยหล่ะ ...

5.Maltese (มอลทีส)


     ถึงจะมีขนยาวสีขาวน่ารัก แต่นิสัยของมอลทีสก็ไม่ได้นุ่มนวลเหมือนกับตัวของมันเลย มอลทีสชอบวิ่งเล่นซน ชอบเล่นซ่อนหากับเจ้าของ แต่ก็น่ารักครองใจสาวๆ ได้ไม่ยากเลยจ้า

6.American Pit Bull Terrier (อเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย)     แม้ว่าจะมีชื่อเสียงเรื่องความ ดุแต่บางครั้งพิทบูลก็แอบแฝงความน่ารักขี้เล่นไว้ในตัว ซุกซนไม่แพ้พันธุ์อื่นๆ เลยหล่ะ พวกมันจะชอบเล่นซ่อนถุงเท้า ซ่อนตุ๊กตา ซึ่งในบางทีคุณอาจจะไปพบมันอยู่ใต้เตียงก็เป็นได้นะ ^^"

7.Yorkshire Terrier (ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย)

     ถึงแม้ว่าหน้าตา และรูปร่างจะน่ารักเหมือนตุ๊กตา แต่ยอร์คเชียร์เทอร์เรียก็มีความกระตือรือร้นแบบสุดๆ จนทำให้หลายๆ ครั้งเจ้าของไม่สามารถควบคุมเขาได้ แต่เขาก็ชอบทำให้เจ้าของมีความสุข ยิ้มได้กับความน่ารัก ขี้เล่น

8.Labrador Retriever (ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์)     เป็นน้องหมาร่างใหญ่ที่พกพาความใจดีมาเต็มกระเป๋า แถมเป็นน้องหมาที่ขี้เล่นไม่เบาเลยหล่ะจ้า ยิ่งถ้าช่วงเป็นวัยรุ่นนะ ซนอย่าบอกใครเชียว><"

9.English Bulldog (อิงลิช บูลด็อก)     เป็นน้องหมาอีกสายพันธุ์หนึ่งที่ถึงแม้ว่าจะดูอวบอ้วน แต่ก็แฝงไปด้วยความฉลาด และซน ดูขัดกับหน้าตา แถมเป็นน้องหมาที่อยากรู้อยากเห็น และขี้อ้อนด้วยจ้า

10.Beagle (บีเกิล)     บีเกิ้ลเป็นน้องหมาที่ไม่ติดอันดับไม่ได้แล้ว เพราะขึ้นชื่อเรื่องความซนเหลือเกิน เห็นหน้าตาดูเฉยๆ ชิลล์ๆ แบบนี้ บางทีก็ทำเอาเจ้าของปวดหัวไปพักใหญ่เลยหล่ะ ...

             ฮึ่ม! แต่ละสายพันธุ์นี่สุดซ่าแสบทรวงแต่น้องหมาสายพันธุ์เหล่านี้ก็เป็นสายพันธุ์ ที่มีเสน่ห์และน่ารักจริงๆ เลยนะคะ เพื่อนๆ ว่ามั้ย? เวลาเห็นน้องหมาซน หรือทำผิด ถึงเวลาจะลงโทษ หรือจะตีทีไรก็คงต้องแพ้สายตาสำนึกผิดไปซะทุกทีเลย เอ! แล้วน้องหมาเพื่อนๆ ติดอันดับกับเขาบ้างไหมเนี่ย น้องหมาใครติดอันดับรายงานตัวหน่อยจ้า^^

แหล่งที่มา   http://board.postjung.com

No comments:

Post a Comment