Monday, March 17, 2014

19 สุนัขพันธุ์ทางชื่อประหลาด แต่น่ารักอย่าบอกใคร
คุณอาจจะคุ้นเคยกับหน้าตาและลักษณะของสุนัขที่มาจากสายพันธุ์แท้ดั้งเดิมมามากมายแล้ว เคยลองจินตนาการเล่น ๆ ดูบ้างไหมว่า หากพวกมันถูกนำไปผสมข้ามสายพันธุ์ หน้าตาของสุนัขเหล่านั้นจะเป็นเช่นไรกันบ้าง เอาละ...หากคิดไม่ออกก็ไม่เป็นไร เพราะในวันนี้กระปุกดอทคอมมีรูปของ 19 สุนัขข้ามสายพันธุ์จาก เว็บไซต์ Huffington Post มาให้ได้ชมกัน จากนั้นลองตัดสินกันเอาเองนะคะว่า จะให้คะแนนความน่ารักกันเท่าไหร่ดี
 

1. พิสกี้
          หน้าตาของสุนัขก็น่ารักน่าเอ็นดูพอ ๆ กับชื่อสายพันธุ์ จนแทบไม่อยากเชื่อเลยว่า เป็นสุนัขที่มาจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างไซบีเรียน ฮัสกี้กับพิทบลู หนึ่งในสุนัขที่ขึ้นชื่อเรื่องความดุเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก
2. ชนูดเดิ้ล
          สุนัขชื่อแปลกแต่ก็มีหน้าตาและรูปร่างที่น่ารักไม่แพ้กัน ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของสุนัข 2 สายพันธุ์ ระหว่างพุดเดิ้ลกับชเนาเซอร์นั่นเอง

 

3. ปั๊กเกิ้ล
          คงจะไม่ผิดนักหากจะตั้งฉายาให้กับสุนัขสายพันธุ์นี้ว่า บีเกิ้ลหน้าย่น หรือปั๊กหูตูบ เพราะเกิดจากการผสมของสุนัข 2 สายพันธุ์ระหว่างปั๊กกับบีเกิ้ล ที่เป็นจุดกำเนิดของความน่ารักอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนนั่นเอง

4. ฮอร์กิ
          สุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ กับคอร์กี้ สามารถทำให้คุณใจละลายได้ง่าย ๆ เมื่อทั้ง 2 สายพันธุ์มาอยู่ในสุนัขตัวเดียวกันที่เรียกว่า ฮอร์กิ หรือ ไซบอร์กิ นั่นเอง

 
5. ปั๊กกาปู้
          ผลลัพธ์ที่ได้จากการนำสุนัขพันธุ์ปั๊กมาผสมกับพุดเดิ้ล ก็เลยกลายเป็นพุดเดิ้ลหน้าปั๊กตัวสั้น หรือปั๊กตัวใหญ่ขนยาวอย่างที่เห็น 
6. ชัสกี้
          แหม...หากไม่บอกว่า สุนัขตัวอ้วนกลมขนฟูตัวนี้มาจากการผสมพันธุ์ระหว่างเชาเชากับไซบีเรียน ฮัสกี้ แล้วละก็ คงคิดว่าเป็นตุ๊กตายักษ์ไปแล้ว
7. ชิวานี่ย์
          หากคุณมีดีเอ็นเอของสุนัขพันธุ์ชิวาวากับดัชชุนแล้วนำมาผสมพันธุ์กัน คุณไม่มีทางรู้ผลลัพธ์ล่วงหน้าได้แน่ ๆ ว่าจะออกมาเป็นเช่นไร แต่มีสิ่งหนึ่งที่รู้ได้ก็คือ ความน่ารักที่ไม่เหมือนใคร

 

8. คอร์กิพู
          เมื่อครึ่งหนึ่งของสุนัขมาจากครึ่งคอร์กี้และครึ่งพุดเดิลทอย ลำตัวของมันก็เลยสูงแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ อย่างที่เห็น แต่ทว่าพอดูไปดูมาก็เป็นสุนัขที่น่ารักไม่น้อยเลย


 

9. ไซเบอร์พู
อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่สืบเชื้อสายมาจาก ไซบีเรียน ฮัสกี้ แต่เป็นการนำไปผสมกับพุดเดิล ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็คงทำให้ใครหลายคนอยากจะนำมาเลี้ยงไว้ที่บ้านสักตัวเลย ทีเดียว
10. คอร์กี้ดัลเมเชียน
          หลังจากที่ได้เห็นผลลัพธ์ของการนำสุนัขคอร์กี้มาผสมกับดัลเมเชียน ก็มีสุนัขที่ดูน่ารักไปอีกแบบ
 

11. โฟร์เชเทอร์เรีย
          แม้จะนอนอยู่ก็ยังเผยหน้าตาสุดน่ารักที่ได้มาจาก 2 เทอร์เรียระหว่าง เวสตี้ หรือ เวสต์ ไฮแลนด์ ไวท์ เทอร์เรีย กับยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย นั่นเอง


12. ทาโก้เทอร์เรีย
          การผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่าง ชิวาวาและทอย ฟอกซ์ เทอร์เรีย เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่น่าจะน่ารักจนได้ใจไปใครหลายคนเลยทีเดียว  
 


13. คอร์แมนเชพเพิร์ด
เยอรมัน เชพเพิร์ดพันธุ์โหลดที่ได้จากการนำไปผสมพันธุ์กับคอร์กิ ก็เลยกลายเป็นเชพเพิร์ดตัวเตี้ยที่ยังคงความน่ารักเอาไว้ได้อย่างที่เห็น
14. โกลเด้นด็อกซ์
เมื่อดัชชุนตัวยาวราวกับไส้กรอกมาเจอกับโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ  ซึ่งเชื่อว่า เป็นความน่ารักที่ไม่เหมือนสุนัขพันธุ์ใดในโลกอย่างแน่นอน
15. อลัสกี้
          สายพันธุ์สุนัขที่เกิดจากสายเลือดของ 2 สุนัขเมืองหนาวอย่าง ไซบีเรียน ฮัสกี้ กับอลาสกา มาลามิว ดังนั้นลักษณะของหน้าตาและรูปร่างก็เลยออกมาสวยงามอย่างที่เห็น
 

16. แจ็ค เอ เลเนี่ยน
          ชื่อย๊าว...ยาว แต่ตัวจริงสั้นนิดเดียว เพราะเป็นผลลัพธ์ที่เกิดจากการนำปอมเมอเรเนียนมาผสมกับแจ๊ค รัสเซลนั่นเอง


17. ชีเกิ้ล
          หัวกลมได้รูปบวกกับตาแบ๊วใสแบบนี้มั่นใจได้เลยว่า เป็นชิวาวาชัวร์ แต่สาเหตุที่ตัวนี้หูยาวก็เพราะว่าเป็นสุนัขที่เกิดการผสมกับบีเกิลนั่นเอง 
18. ยอร์กี้พู
          การข้ามของ 2 สายพันธุ์ระหว่างยอร์กเชียร์ กับพุดเดิล ผลที่เห็นก็เลยได้สุนัขยอร์กี้พูที่หน้าตาน่ารักแบบนี้
19.  ไม่ปรากฏชื่อ
บอก เลยว่า เมื่อนำชิวาวา แจ๊ค รัสเซล และพาพิลลอนมาผสมกันจนกลายเป็นสุนัขน่าตาน่ารักอย่างนี้ ก็เลยไม่รู้ว่าจะหาคำจำกัดความของชื่อสายพันธุ์ว่าอะไรดี


          แม้สุนัขแต่ละตัวจะมาจากต่างสายพันธุ์กัน จนทำให้มีหน้าตาและรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปมากมาย จนบางตัวก็ไม่รู้ว่าจะเรียกพวกมันอย่างไรดี แต่มีสิ่งหนึ่งที่เชื่อว่า ทุกคนสามารถสัมผัสได้ นั่นคือความน่ารักน่าเอ็นดูที่ถูกเผยออกมา จนทำให้ใครหลายคนอยากเป็นเจ้าของเอาไว้นอนกอดเล่นสักตัวสองตัวกันเลยทีเดียว 

 


 
 
 


  
  

 

 

No comments:

Post a Comment